Mắm Ruốc Duồng

Mắm Ruốc Duồng là đặc sản của Bình Thuận, được chế biến từ những con Ruốc Biển tươi ngon, được rửa sạch bằng nước biển, đem phơi trên sàn tre, canh vừa một nắng để con ruốc có độ dai, không gãy, sau đó sàng sảy thật sạch (vì nếu lẫn tạp chất thì mắm ruốc sẽ không ngon và nhanh hỏng). Ruốc được giã nhuyễn, thêm muối, đường, tỏi và ớt... theo một tỷ lệ nhất định. Khi nói đến Đặc sản Phan Thiết hay Đặc sản Bình Thuận là không thể không nhắc đến món mắm ruốc Duồng Phan Rí.

Mắm Ruốc Duồng

  • Mã SP:MẮM RUỐC DUỒNG
  • Giá bán:25,000 vnđ
Đơn vị tính: 1 hủ
Trọng lượng: 200 gram
Ruốc giã xong, cho vào mấy cái chum đất, đậy kín bằng mấy lớp lá chuối tươi và đè vật nặng lên trên để ruốc không bị gió và mau chín. Ruốc từ màu tím bầm chuyển sang màu đỏ tươi và dậy mùi thơm là đã chín, ăn được.
Mắm Ruốc Duồng Phan Rí Bình Thuận cũng như Mắm Ruốc Phan Thiết và bánh tráng Chợ Lầu Bắc Bình từ lâu đã nổi tiếng khắp nơi. Là một trong những món đặc sản Bình Thuận . Nghề mắm ruốc có từ hàng trăm năm nay, đến giờ các lò mắm vẫn dùng phương pháp chế biến thủ công, đó là giã ruốc bằng cối. Để cho ra khoảng 40kg ruốc nhuyễn phải cần 2 người lớn giã liên tục trong vòng 45 phút.
 
 
Theo một người làm mắm ruốc nhiều năm nay ở Duồng, Phan Rí tỉnh Bình Thuận: Dùng máy xay thì lợi về thời gian, công sức, xay được nhiều ruốc nhưng ruốc xay quá mịn không ngon bằng giã cối. Con ruốc giã bao giờ cũng còn sớ thịt, khi ăn có cảm giác vị ngọt của thịt ruốc ở trên lưỡi.
Mắm Ruốc được sử dụng để chế biến thịt kho mắm ruốc, hoặc dùng để ăn với bánh tráng, xoài sống, thịt luộc...
 
 
CƠ SỞ KINH DOANH HẢI SẢN HẢI TUẤN
Địa Chỉ: 293 Phú Khánh, Hàm Mỹ, Hàm Thuận Nam, Bình Thuận
Điện thoại:   097 53 08 953 (Linh)
E-mail: quoctuantmh@gmail.com
 
 
   Khu vực Tp. HCM, khách nhận hàng tại 501 Điện Biên Phủ, Q.3. Chúng tôi không tính phí ship hàng cho mỗi đơn hàng từ 3 đơn vị sản phẩm bất kỳ.
   Đơn hàng từ 4 đơn vị sản phẩm bất kỳ, ship hàng tận nơi khu vực Tp. HCM sẽ cộng thêm vào đơn hàng 30.000đ.
Ship hàng xa trung tâm tp được tính phí 50.000đ.
   Bao phí ship tận nơi trên toàn quốc cho mỗi đơn hàng tổng cộng 10 ký sản phẩm bất kỳ. Khách hàng khu vực phía Bắc chuyển khoản thanh toán trước khi ship hàng.
 
   Giờ nhận hàng tại điểm giao hàng Quận 3, tpHCM:  
           Buổi sáng: 7:30 - 9:45 
           Buổi chiều: 14:00 - 17:00
 
   Khách nhận hàng tại Quận 1 và Bến Xe Miền Đông vào bất cứ thời gian nào trong ngày (ck thanh toán trước)  
 
 
 
SẢN PHẨM TIÊU BIỂU
 
 
 

CẨM NANG ẨM THỰC

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha