Thông Tin Hải Sản - Thực Phẩm

Cung cấp, cập nhật thông tin về hải sản tươi sạch, thực phẩm an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

 • Hải sản tươi đánh bắt trong ngày khác biệt như thế nào?

  1,901 lượt xem

  Hải sản Tươi Sạch được ngư dân đánh bắt gần bờ tại biển Phan Thiết, Tiến Thành, Kê Gà bằng phương tiện chủ yếu là thuyền nan, thúng máy, ghe, tàu công suất nhỏ. Các loại cá biển, tôm, mực, cua ghẹ được đánh bắt lúc sáng sớm, ướp lạnh trong thùng đá và chuyển lên TPHCM, mất khoảng 5 giờ đồng hồ để vận chuyển nên giữ được độ tươi ngon rất cao, rất ngon ngọt sau khi chế biến.

  Chi tiết →

 • Cách chọn cua, ghẹ tươi ngon

  1,947 lượt xem

  Ghẹ và cua biển có nhiều loại: ghẹ nhàn, ghẹ đỏ, ghẹ mặt trăng... Cua có cua gạch, cua thịt, cua nước để bạn lựa chọn theo sở thích hay theo yêu cầu chế biến của món ăn. Ghẹ xanh, cua gạch và cua thịt đều rất ngon và bổ dưỡng.

  Chi tiết →

 • Cách chọn các loại tôm tươi

  5,622 lượt xem

  Tôm là nguồn thực phẩm vô cùng quý giá cung cấp nguồn canxi cho cơ thể thế nhưng: Cách chọn tôm như thế nào và một vài món ngon nào sẽ giúp bạn thưởng thức món tôm ngon miệng hơn.

  Chi tiết →

 • Cá lưới cước - Hải sản tươi sạch an toàn cho sức khỏe

  1,818 lượt xem

  Mùa đông đến cũng là lúc các làng chài ven biển miền Trung rộn ràng nghề đánh lưới cước. Cho dù là nhà khá giả có thuyền to lưới lớn hoặc nhà bình thường với thuyền nhỏ lưới trung thì mùa mưa về họ đều sống nhờ cái nghề dân dã truyền thống này.

  Chi tiết →

 • Cách nhận biết cá lưới tươi không bị ướp phân đạm urê như thế nào

  2,648 lượt xem

  Hiện nay trên thị trường đặc biệt là thị trường hải sản ở các thành phố xa biển có một thực trạng rât nguy hiểm cho người tiêu dùng đang xảy ra. Đó là hải sản bị ướp phân đạm ure từ nơi cung cấp được chuyển đến tay người tiêu dùng. Hầu hết cá , mực, đặc biệt là cá biển… bày bán ở chợ đều đã chết, để đánh lừa người mua, người bán dùng urê pha loãng với nước đá nhúng hải sản vào, cho trông có vẻ tươi hơn, có thể để qua ngày hôm sau bán tiếp.

  Chi tiết →