Bàu Trắng - Đồi Cát Bay Mũi Né

Đồi Cát Trắng Ở Mũi Né

 

Đồi cát Mũi Né là món quà vô giá mà thiên nhiên đã ban tặng cho quê hương Bình Thuận. Nơi đây, đồi cát còn có tên gọi khác là đồi cát bay bởi hình dáng của những cồn cát luôn thay đồi theo hướng gió.

Đồi cát Trắng là địa điểm thu hút hàng triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước mỗi năm. Bởi ngoài giống sa mạc ra, đồi cát nơi đây còn gắn liền với truyền thuyết đẹp về tình mẫu tử mà bất cứ người con nào trên mảnh đất Bình Thuận cũng đều biết đến.

 

Đồi cát trắng - đồi cát bay.

 Đến đồi cát ở Mũi Né, du khách có dịp chiêm ngưỡng cảnh hồ sen tuyệt đẹp giữa khoảng trống bao la phủ bởi những cồn cát. Đứng từ trên đồi nhìn xuống, mặt hồ trong xanh rợp sắc hồng hoa sen trông rất thơ mộng và tràn đầy sức sống. Kèm theo đó, làn nước ngọt mát và dịu sắc xanh của hồ dường như giúp xua bớt cái nóng bỏng của vùng sa mạc này.

 

Hồ sen Mũi Né.

Đồi cát còn gắn bó với Bàu Trắng hàng ngàn năm nay. Bàu Trắng là một hồ nước lớn, đem lại nguồn nước ngọt vô tận cho người dân nơi đây. Bàu Trắng được cắt ngang qua bởi một đồi cát dài, chia thành hai phần riêng biệt với tên gọi từ xa xưa là Bàu Ông và Bàu Bà.

Mặc dầu bàu nước do thiên nhiên tạo nên nhưng  người dân vẫn tỏ lòng biết ơn vì đã cung cấp nguồn nước nuôi sống con người và động vật rừng ở đây vào mùa khô.

 

Du Lịch đồi cát Mũi Né.

Để thuận tiện cho hành trình tham quan, quý khách nên đặt dịch vụ tour xe jeep đi đồi cát trắng và cùng trải nghiệm cảm giác thú vị khi ngồi trên chiếc xe jeep thoáng đãng chinh phục hết đồi cát này đến đồi cát khác và khám các điểm du lịch nổi tiếng khác ở Mũi Né.

 

tour xe jeep chinh phục đồi cát trắng.

Khi đi du lịch Mũi Né, du khách có thể thoả sức vui chơi trựợt cát bằng những tấm ván trượt thuê ngay tại điểm du lịch, ngắm toàn cảnh hoàng hôn, hay bình minh trên những cồn cát giống như sa mạc. Trên đường đi đồi cát Mũi Né, xe jeep sẽ chạy dọc theo bãi biển Hòn Rơm, Hòn Ghềnh (Hòn Lao), gió biển mang không khí trong lành mát rượi luôn khiến bạn cảm thấy thư thái hơn.

Trò chơi trượt cát.

Đồi Cát Mũi Né Ở Đâu ?

Đồi cát Mũ nằm ở khu phố 5, phường Mũi Né, TP Phan Thiết nằm trải dài từ Bình Thuận đến Ninh Thuận và có tổng diện tích 50ha. Cát ở đây có rất nhiều màu : đỏ sậm, đỏ nhạt, trắng ngà, vàng…Điểm tham quan đẹp nhất của đồi cát nằm trên đường ra Mũi Né và đối diện Suối Tiên.

 

Đường đi đồi cát Mũi Né

Từ thành phố Phan Thiết, Mũi Né -> bạn chạy theo con đường Võ Nguyên Giáp -> nối liền là đường Xuân Thủy -> nối liền là quốc lộ ĐT 716. Chạy khoảng 12 km là tới Bàu Trắng và Đồi Cát Trắng.

 

Gọi ngay : 0923 79 35 65
Gọi ngay : 0923 79 35 65