Chả Lụa Chiên


CHẢ LỤA CHIÊN

Chả lụa được chiên với dầu sạch, được sản xuất từ thịt heo tươi mới mỗi ngày theo qui trình sạch sẽ và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trọng lượng: 1kg


Còn hàng

Chả lụa chiên là cùng một loại với giò lụa. Nhưng chỉ khác là ta đem đi chiên lên để tăng thêm hương vị giòn, béo, thêm phần đa dạng cho món ăn. Chả lụa sau khi được chiên lên vừa vàng vàng lại giòn giòn ăn một miếng đã khó cưỡng mà ăn tiếp. Chả ăn kèm với cơm, hoặc dùng làm mồi nhậu cũng rất tuyệt vời. 

Chả lụa là một món ăn quen thuộc với mọi gia đình, đặc biệt là vào các ngày lễ Tết, ngoài việc ăn kèm với bánh mì hay xôi thịt thì chả lụa còn có thể chế biến thành các món chiên, món kho đều vô cùng hấp dẫn.

 

Cách làm món chả lụa chiên vàng giòn hấp dẫn
Đầu tiên chúng ta sẽ lấy thịt ba chỉ đã chuẩn bị mang ra rửa sạch sau đó dùng khăn thấm cho miếng thịt khô bớt nước. Tiếp đó chúng ta cắt bỏ đi phần da rồi dùng dao thái thịt thành những miếng nhỏ. Sau khi đã cắt xong chúng ta sẽ cho thịt vừa thái vào ngăn đá tủ lạnh. Sau khoảng 20 phút chúng ta tiến hành lấy thịt và rồi bỏ thịt vào máy xay. Khi xay chúng ta không nên xay một lần hết thịt mà nên chia ra xay vừa đủ để thịt xay được nhuyễn hơn và thời gian xay thịt cũng sẽ lâu hơn.

Khi xay thịt chúng ta sẽ ngưng một chút rồi cho vào máy chút nước mắm, bột sắn dây và bột nở vào xay chung. Đối với bột nở trước khi cho vào chúng ta nên hoà tan cùng với chút nước.

Tiếp đó khi thịt đã xay xong chúng ta sẽ có được một tô thịt heo nhuyễn và còn hơi lạnh. Sau đó chúng ta lần lượt cho vào tô thịt heo vừa xay chút bột quế cùng với dầu ăn rồi trộn đều tất cả lại với nhau.

Sau khi đã trộn đầy đủ các loại nguyên liệu chúng ta sẽ dùng màng bọc thực phẩm để bọc phần thịt heo lại sau đó lại tiếp tục cho thịt heo lên ngăn đá tủ lạnh. Sau khoảng 15 phút chúng ta sẽ lấy thịt heo ra và chuẩn bị hấp. Chúng ta sẽ đặt tô thịt heo vào dụng cụ hấp và tiến hành bật bếp lên hấp thịt heo trong khoảng 20 phút. Tuỳ vào khối lượng thịt heo mà bạn có thể hấp lâu hơn tuy nhiên vì phần thịt heo này sẽ được mang đi chiên nên không cần hấp quá kỹ.

Khi thịt heo được hấp xong thành chả chúng ta sẽ lấy chả ra rồi đặt vào đĩa sau đó chúng ta gỡ màng bọc thực phẩm ra để cho miếng chả ráo nước. 

Tiếp theo chúng ta tiến hành bật bếp lên làm nóng chảo. Khi chảo đã nóng chúng ta cho vào chảo một lượng dầu ăn vừa đủ. Đợi đến khi giàu ăn nóng chúng ta sẽ giảm lửa nhỏ lại rồi cho chả vào chảo chiên vàng. Khi nhận thấy cả 2 mặt chả đều đã vàng chúng ta sẽ vớt chả ra cho ráo dầu

Cuối cùng khi chả đã bớt nóng chúng ta có thể dùng dao để cắt chả thành từng miếng nhỏ vừa ăn hơn.

Vậy là món chả lụa chiên quan vài bước đơn giản tại nhà chúng ta có một món ăn vừa an toàn lại hấp dẫn. Món chả giò chiên vừa ăn toàn tại nhà lại chỉ cần vài bước là có một món ăn dùng để nhâm nhi nói chuyện đều khá hợp lý.

 


THÔNG TIN LIÊN HỆ

HẢI SẢN SẠCH HẢI TUẤN PHAN THIẾT

Điện thoại (zalo):   0923 79 35 65

Email: haisansachphanthiet79@gmail.com

Gọi ngay : 0923 79 35 65
Gọi ngay : 0923 79 35 65