Mắm Ruốc Phan Thiết


MẮM RUỐC PHAN THIẾT

Mắm Ruốc Phan Thiết là đặc sản của Bình Thuận, được chế biến từ những con Ruốc Biển tươi ngon, được rửa sạch bằng nước biển, đem phơi trên sàn tre, canh vừa một nắng để con ruốc có độ dai, không gãy, sau đó sàng sảy thật sạch (vì nếu lẫn tạp chất thì mắm ruốc sẽ không ngon và nhanh hỏng). Ruốc được giã nhuyễn, thêm muối, đường, tỏi và ớt theo tỷ lệ nhất định. Khi nói đến Đặc sản Phan Thiết hay Đặc sản Bình Thuận là không thể không nhắc đến món mắm ruốc ăn với bánh tráng mè hoặc mắm ruốc kho thịt


Còn hàng

Đơn vị tính: 1 hủ
Trọng lượng: 180 gram
Ruốc giã xong, cho vào mấy cái chum đất, đậy kín bằng mấy lớp lá chuối tươi và đè vật nặng lên trên để ruốc không bị gió và mau chín. Ruốc từ màu tím bầm chuyển sang màu đỏ tươi và dậy mùi thơm là đã chín, ăn được.
Mắm Ruốc Phan Thiết từ lâu đã nổi tiếng là một trong những món đặc sản Bình Thuận. Nghề mắm ruốc có từ hàng trăm năm nay, đến giờ các lò mắm vẫn dùng phương pháp chế biến thủ công, đó là giã ruốc bằng cối. Để cho ra khoảng 40kg ruốc nhuyễn phải cần 2 người lớn giã liên tục trong vòng 45 phút.
 
 
Theo người làm mắm ruốc truyền thống nhiều năm nay ở vùng biển Phan Thiết thì việc dùng máy xay sẽ lợi về thời gian, công sức, xay được nhiều ruốc nhưng ruốc xay quá mịn không ngon bằng giã cối. Con ruốc giã bao giờ cũng còn sớ thịt, khi ăn có cảm giác vị ngọt của thịt ruốc ở trên lưỡi.
Mắm Ruốc được sử dụng để chế biến thịt kho mắm ruốc, hoặc dùng để ăn với bánh tráng, xoài sống, thịt luộc...
 

 


THÔNG TIN LIÊN HỆ

HẢI SẢN SẠCH HẢI TUẤN PHAN THIẾT

Điện thoại (zalo):   0923 79 35 65

Email: haisansachphanthiet79@gmail.com

Gọi ngay : 0923 79 35 65
Gọi ngay : 0923 79 35 65