Ghẹ Sữa Rim


GHẸ SỮA RIM

Ghẹ là loài hải sản mang lại giá trị dinh dưỡng và kinh tế cao cho con người. Thịt ghẹ chứa nhiều đạm, cao hơn hẳn thịt heo, cá. Ngoài ra, thịt ghẹ còn chứa rất nhiều photpho, sắt, các vitamin A, B1, B2, C…đặc biệt là calcium, magnesium và axit béo omega 3, rất tốt cho người có vấn đề tim mạch, suy giảm sức khỏe và hỗ trợ tăng trưởng chiều cao cho trẻ đang lớn.


Còn hàng

Đơn vị tính : 150 gram.
Hạn sử dụng: 6 tháng
Qui cách : Ghẹ sữa (ghẹ nhỏ) tươi, khai thác tự nhiên từ biển, lột mai, bỏ mang, làm sạch, rim với gia vị và đóng gói.
- Món ăn bổ dưỡng, chứa nhiều Vitamin và chất khoáng cho mọi người.
- Là món ăn chơi, lạ, đặc biệt để nhâm nhi cuối ngày
- Dễ dàng chế biến và làm được nhiều món ăn hấp dẫn.
Cách sử dụng : Ăn liền.
Ghẹ rang vừa ngon, dễ ăn, lại không bị ngán nữa. Món này có vị đậm đà, chua cay mặn ngọt rất hấp dẫn.
 
Ghẹ là món ăn phổ biến và không thể bỏ qua khi du khách đi đến các thành phố biển. Nổi tiếng vẫn là các thành phố biển thuộc duyên hải miền Trung như: Phan Thiết, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang, Phan Rang… Nếu đã từng thưởng thức món ghẹ tươi hấp, ghẹ rang me, đặc biệt là ghẹ sữa rim Phan Thiết thì không thể nào quên được.
 
Ghẹ sữa rim Phan Thiết được chế biến từ một loại ghẹ nhỏ có kích cỡ khoảng 1/4 - 1/5 ghẹ thông thường. Sau khi được rửa sạch, bỏ lớp mai cứng và mang, sau đó rang cùng với các gia vị mặn mòi của xứ biển như muối, đường, tỏi, ớt…theo công thức rất riêng của dân địa phương, đã cho ra món ghẹ sữa ram (hay có tên gọi khác là ghẹ sữa rim) rất đặc biệt. Nhờ bàn tay chế biến tài tình của người dân mà món ghẹ sữa ram vẫn còn giữ nguyên hương vị ngọt, mặn đặc trưng của ghẹ biển Phan Thiết mà còn được tăng thêm sự đậm đà của tỏi, ớt, đường… Một món ăn mà những ai nhìn thấy là không sao cưỡng lại được vị giác. 
 
Chính nhờ sức hút của mình mà ghẹ sữa rim đã được tôn vinh lên tầm “đặc sản”, góp vào danh sách đặc sản của biển Phan Thiết mà không đâu có được. Phải chăng thầm yêu mến món đặc sản này mà du khách đã không quên làm quà cho bạn bè, người thân khắp cả nước và cả ngoài nước sau mỗi chuyến du lịch đến thành phố biển xinh đẹp Phan Thiết - Mũi Né.

 


THÔNG TIN LIÊN HỆ

HẢI SẢN SẠCH HẢI TUẤN PHAN THIẾT

Điện thoại (zalo):   0923 79 35 65

Email: haisansachphanthiet79@gmail.com

Gọi ngay : 0923 79 35 65
Gọi ngay : 0923 79 35 65