Hàu Sữa (Ruột Hàu)


HAU SUA
Hàu sữa (ruột hàu) được lấy ra lúc hàu còn sống tươi nguyên. Thịt hàu sống là một thực phẩm rất giàu chất bổ và kích thích tố, đặc biệt là chứa nhiều kẽm. Hàu biển là loại đồng vật giàu kẽm nhất.

Còn hàng

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học hiện đại, con hàu có giá trị dinh dưỡng rất cao, mỗi 100g thịt hàu gồm có:
- 10,9g protein, 1,5g chất béo, 375 mg kali, 270 mg natri, 35 mg can-xi, 10 mg magiê, 5,5 mg sắt, 47,8 mg kẽm, 11,5 mg đồng, 100 mg phốt-pho.
- Vitamin A, B1, B2, Acid taurine và các vi nguyên tố khác.
- Lượng Iod cao gấp 200 lần so với sữa bò và lòng đỏ trứng.
Trong thịt hàu còn có các Acid amin và nhiều chất hoạt tính đặc biệt chỉ có trong sinh vật của biển cả.
Theo y học cổ truyền, thịt hàu có vị ngọt hơi mặn, tính mát, không độc, tác dụng tráng dương, bổ tinh, tư âm dưỡng huyết, ăn vào trị được chứng mất ngủ do nhiệt, người nóng khô khát, hoa mắt, chóng mặt, phụ nữ rối loạn tiền mãn kinh, phụ nữ sau sinh thiếu sữa, thiếu máu ăn hàu rất tốt, nam giới có chứng di mộng tinh, hoạt tinh, yếu sinh lý, liệt dương, hiếm muộn.
 
 
Bảo quản: ngăn mát 2 ngày, ngăn đá được 3 - 4 tuần ( nhưng hạn chế để lâu vì như vậy sẽ làm giảm đi chất dinh dưỡng trong thịt hàu, ăn sẽ không còn ngon ngọt như lúc thịt tươi để ít ngày hơn .)
 
Chúng ta cần chú ý khi chế biến hàu để đông đá chúng ta cần phải để thịt Hàu tự rã đông 1 cách tự nhiên, đừng vội ngâm vào nước sẽ làm thịt hàu bị nhạt đi và mất chất dinh dưỡng trong hàu.
 
 
Tất cả khách hàng ăn xong hàu ruột tươi của cơ sở Phú Hải Phan Thiết đều khen hàu còn rất tươi, có thể chấm mù tạt, hàu hấp mở hành, hàu chiên giòn, hoặc dùng làm nguyên liệu như thịt để chế biến các món xào, nấu canh trong bữa cơm gia đình. Đặc biệt là hàu nấu cháo, món cháo hàu lúc nào cũng thơm ngon và bổ dưỡng, giàu dinh dưỡng.
 
Phải hơn 15kg hàu vỏ mới đục ra được 1kg hàu ruột, do đó với giá cả đưa ra, cùng chất lượng cảm nhận từ phía khách hàng, chúng tôi khẳng định khi lựa chọn mua sản phẩm này, bạn đã quyết định đúng đắn, và là người tiêu dùng khôn ngoan.

 


THÔNG TIN LIÊN HỆ

HẢI SẢN SẠCH HẢI TUẤN PHAN THIẾT

Điện thoại (zalo):   0923 79 35 65

Email: haisansachphanthiet79@gmail.com

Gọi ngay : 0923 79 35 65
Gọi ngay : 0923 79 35 65